quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Vũ Dương - Hỗ trợ Google
Vũ Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Đăng ký quảng cáo google Online
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2505   lần

Dân buôn iPhone 4S thận trọng chờ chính hãng

- (08:13:38 | Thứ năm, 15/12/2011)
Sau khi 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone báo giá iPhone 4S do mình phân phối không đắt như nhiều người dự tính, dân buôn iPhone 4S đang có những động thái thăm dò thị trường trước khi quyết định điều chỉnh mức giá mới do mình phân phối hợp lý hơn.
Tham khảo tại một số cửa hàng điện thoại tại Hà Nội, giá của iPhone 4S đang dao động ở mức từ 17,5 triệu (phiên bản 16GB) cho đến 21,5 triệu (phiên bản 64GB), mức giá này đã giảm khoảng 2-300 ngàn so với thời điểm trước khi các nhà mạng Viettel và VinaPhone công bố mức giá chính thức cho iPhone 4S do mình phân phối.
 
Nếu so với mức giá gần 30 triệu vào thời điểm iPhone 4S vừa xuất hiện và có mặt tại thị trường Việt Nam cách đây hơn 1 tháng thì có thể thấy, iPhone 4S đã có sự giảm giá khá mạnh.
 
Giá iPhone 4S được dự đoán sẽ còn giảm trong tương lai trên thị trường tự do
 
Giải thích cho điều này, anh Phương, chủ cửa hàng di động trên đường Cầu Giấy-Hà Nội, cho biết: “iPhone 4S giảm giá mạnh không phải vì máy không “hot”, mà bởi vì nguồn hàng đã trở nên đa dạng hơn so với những ngày đầu mới ra”.
 
Nguồn hàng của dân buôn iPhone 4S tự do chủ yếu vẫn theo đường xách tay từ các nước về Việt Nam. Sở dĩ trước đây, giá thành iPhone 4S mới đầu cao như vậy là vì máy có nguồn hàng từ Mỹ và châu Âu, tuy nhiên, gần đây, khi mà các thị trường châu Á như tại Hong Kong và Singapore bắt đầu bán iPhone 4S, việc đưa sản phẩm này về thị trường trở nên dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc iPhone 4S có sự giảm giá rõ rệt.
 
Tuy nhiên, khi được hỏi liệu iPhone 4S xách tay có giảm giá sau khi sản phẩm được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua các hãng viễn thông lớn hay không, thì anh Phương cho biết đây là một điều khá tế nhị và sẽ phải xem động thái trên thị trường trước khi quyết định việc thay đổi giá bán.
 
Nhìn chung, sau khi VinaPhone và Viettel báo giá chính thức cho iPhone 4S, động thái hiện nay của “giới buôn” iPhone 4S tự do vẫn là khá dè dặt và kín tiếng về thông tin thay đổi giá bán sản phẩm của mình, và vẫn đang chờ động thái từ các cửa hàng cạnh tranh trước khi đưa ra quyết định của mình.
 
iPhone 4S chính hãng khó “hot” như iPhone 4 vào năm ngoái
 
Anh Nam, chủ nhân cửa hàng điện thoại Táo Nhỏ (Kim Liên- Hà Nội) thừa nhận việc VinaPhone và Viettel bán iPhone 4S với giá khá “mềm” là một trở ngại đối với những người kinh doanh tự do, tuy nhiên việc thay đổi giá bán  vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 
Anh Nam cũng cho biết thời gian gần đây, lượng người mua iPhone 4S tại cửa hàng có giảm, bởi khách hàng đa phần vẫn đang chờ để được mua sản phẩm chính hãng do các nhà mạng lớn phân phối. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ đợt bán iPhone 4 từ năm ngoái, anh Nam dự đoán là lượng cung của các nhà mạng thường thấp hơn lượng cầu, nên người dùng sẽ tiếp tục quay lại với các sản phẩm xách tay trên thị trường.
 
Một ưu điểm của những cửa hàng kinh doanh iPhone 4S tự do đó là có thể điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp để giữ chân và lôi kéo khách hàng, vừa mang tính cạnh tranh, lại vừa chủ động được nguồn hàng của mình.
 
Nhìn chung, vào thời điểm hiện tại, giới kinh doanh iPhone 4S tự do khá kín tiếng và đang ở trạng thái “tĩnh lặng” để chờ đợi xu thế của thị trường cũng như động thái của các “đối thủ”, trước khi quyết định việc thay đổi mức giá của sản phẩm. Tuy nhiên, theo dự đoán, việc iPhone 4S tự do sẽ tiếp tục giảm giá để tăng tính cạnh tranh là điều hiển nhiên không tránh khỏi.
 
Trước đó, cả ViettelVinaPhone đều thông báo sẽ chính thức bán iPhone 4S vào ngày 16/12 tới đây, với mức giá rẻ nhất tương ứng là 16,4 và 15,6 triệu đồng cho phiên bản 16GB. 
 
T.Thủy
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn