quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Hoàng Hường - Hỗ trợ Google
Hoàng Hường
0989.690.561
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Tuấn Minh - Thiết Kế Website
Tuấn Minh
0961.496.319
Vũ Dương - Hỗ trợ Google
Vũ Dương
0983.99.6789
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Mai - Hỗ trợ Google
Ngọc Mai
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Đăng ký quảng cáo google Online
    Google chứng nhận VNPEC/SEM là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 3739   lần

Mỗi loại rau mầm một công dụng

- (11:02:00 | Thứ năm, 21/02/2013)
Rau mầm giàu carotene, vitamin B2, vitamin E và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng ngừa lão hóa tế bào và làm đẹp cho phụ nữ. Có nhiều loại rau mầm và mỗi loại lại có công dụng riêng đối với sức khỏe
 Giá đỗ xanh bảo vệ răng miệng, chống lão hoá
 
Giá đỗ xanh bảo vệ răng miệng, chống lão hoá
 
Trong quá trình nảy mầm, hàm lượng vitamin C trong đậu xanh tăng lên gấp nhiều lần. Vitamin C đặc biệt hiệu quả trong việc tăng cường sức đề kháng.
 
Mầm đậu xanh có chứa chất riboflavincó tác dụng tốt trong việc chống lão hoá tế bào, chống viêm và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi…
 
Ngoài ra, ăn giá đỗ xanh thường xuyên còn giúp làm giảm cholesterol và chất béo tích tụ trong các thành mạch máu.
 
 
Giá đỗ tương làm giảm huyết áp
 
Rau mầm đậu tương (giá đỗ tương) giàu hàm lượng các vitamin nhóm B, C và E hơn 190% so với khi còn nguyên hạt. Hiệu quả bảo vệ tim mạch, huyết áp và chống lão hoá tế bào theo đó càng cao.
 
Trong quá trình nấu nướng, các vitamin thường mất đi khá nhiều. Do vậy, khi chế biến món ăn với loại rau mầm này, bạn nên cho them một chút dấm nhằm giúp giữ lại hàm lượng vitamin B cao nhất có trong rau.
 
Rau mầm gạo lức thúc đẩy quá trình lưu thông mạch máu
 
Gạo lức nảy mầm cũng được coi là loại rau mầm bổ dưỡng bởi trong quá trình mọc mầm, loại enzyme protease được “đánh thức”. 2 loại enzyme đặc trưng này có khả năng làm giảm cholesterol và loại trừ những chất hóa học gây ra hiện tượng đông máu, từ đó làm mềm các mạch máu, giúp máu lưu thông dễ dàng.
 
Rau mầm lúa mạch tốt cho tiêu hoá
 
Trong các loại ngũ cốc, lúa mạch là loại thực phẩm chứa nhiều enzyme amylase nhất.
 
Khi được ủ thành mầm, loại enzyme sẽ chuyển hoá thành chất chuyển hoá tinh bột thành đường cho cơ thể.
 
Ngoài ra, enzyme này còn thúc đẩy sự tiết dịch trong dạ dày, từ đó giúp hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng hơn.
 
Rau mầm từ lạc giúp giảm cân
Rau mầm từ lạc giúp giảm cân
 
Sau khi nảy mầm, thành phần protein trong hạt lạc sẽ phân giải thành các axit amin giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ. Lượng vitamin cũng tăng cao trong khi hàm lượng chất béo giảm đi rất nhiều so với khi còn nguyên hạt.
 
Loại rau mầm này còn giúp chống lão hoá tế bào, làm giảm huyết áp và ngăn ngừa hiện tượng nghẽn mạch máu não.
 
Rau mầm hạt cải kích thích ăn ngon, giảm mệt mỏi
 
Ngoài giàu hàm lượng vitamin C, sắt và canxi rất tốt cho cơ thể, vị cay ngọt nhẹ của loại
rau mầm từ hạt cải có tác dụng kỳ diệu trong việc kích thích vị giác, tăng cường tiêu hoá
và giảm mệt mỏi.
 
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn