quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Vũ Dương - Hỗ trợ Google
Vũ Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2354   lần

Các “ông lớn” nói gì sau thương vụ Google và Motorola?

- (09:09:46 | Thứ tư, 17/08/2011)
Ngay sau khi thông tin về việc Google bất ngờ thâu tóm bộ phận di động của Motorola, các “ông lớn” công nghệ đã lập tức phản hồi và lên tiếng về vụ việc. Cùng xem các “ông lớn công nghệ” đã phản ứng như thế nào trong bài viết dưới đây.
Nokia

 
Trước khi bắt tay cùng Microsoft để sản xuất smartphone sử dụng nền tảng Windows Phone, Nokia đã rất được kỳ vọng sẽ cho ra mắt những sản phẩm sử dụng Android để thay thế cho nền tảng Symbian đã già cỗi.

 
Nhận định trước thương vụ mua lại Motorola của Google, Nokia cho biết: 

 
“Điều này củng cố niềm tin của chúng tôi vào cơ hội tăng trưởng kinh doanh smartphone của Nokia với nền tảng Windows Phone. Điều này có thể chứng minh được tác động lớn của nền tảng Windows Phone đối với sự phát triển của Android, khiến Google phải lo lắng. Ngoài ra, với số lượng danh mục các bản quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi, Nokia và Microsoft đang làm việc cùng nhau để xây dựng một nền tảng mới đề cao lợi ích cho người dùng, các nhà khai thác dịch vụ và các nhà sản xuất thiết bị khác.”

 
HP

 
HP hy vọng sẽ tiếp tục lớn mạnh trên thị trường di động với nền tảng WebOS và không bị trực tiếp ảnh hưởng bởi thương vụ của Google và Motorola. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng vụ hợp tác này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng chạy đua trên thị trường smartphone và máy tính bảng của HP.

 
Hãng sản xuất đến từ Mỹ không đưa bất kỳ bình luận nào về sự hợp tác này.

 
Đa phần các hãng sản xuất điện thoại đều ủng hộ quyết định của Google

 
Samsung

 
Mặc dù Samsung không được hưởng nhiều quyền lợi từ việc hợp tác này, nhưng JK Shin, chủ tịch bộ phận đi động toàn cầu của Samsung cũng đã thể hiện sự vui mừng:

 
“Chúng tôi rất hoan nghênh sự hợp tác này, thể hiện sự cam kết sâu sắc của Google để bảo vệ nền tảng Android và các đối tác của mình”.

 
Có vẻ như Samsung hy vọng Google sẽ có được những “vũ khí” mới để giúp Samsung chiến đấu chống lại Apple trên cuộc chiến pháp lý đang diễn ra.

 
HTC

 
Hãng điện tử Đài Loan, HTC, hiện đang sản xuất cả thiết bị sử dụng Android và Windows Phone cũng đã có những phản ứng về thương vụ hợp tác giữa Google và Motorola. 

 
Peter Chou, CEO của HTC cũng đã có những phản ứng vui mừng như của Samsung, nhưng đồng thời cũng cho biết

 
“Chúng tôi ủng hộ việc mua lại bộ phận di động Motorola của Google, vì đây là 1 động thái tích cực đến sự phát triển của Android. Chúng tôi tin đây là một điều thuận lợi cho việc quảng bá điện thoại Android của HTC. Sự hợp tác giữa HTC và Google vẫn đang rất mạnh mẽ và không hề bị ảnh hưởng bởi thương vụ này”.

 
Sony Ericsson

 
Bert Nordberg, CEO của Sony cũng đã thể hiện quan điểm như những nhà sản xuất thiết bị Android khác: “Chúng tôi hoan nghênh các cam kết của Google để bảo vệ nền tảng Android và các đối tác của mình”.

 
LG

 
Jong-Seok Park, chủ tịch bộ phận đi động của LG cũng đã trích dẫn lại lời nhận xét của CEO Sony cho ý kiến của mình về việc hợp tác giữa Sony và Motorola.

 
Hiện Microsoft và Apple, 2 đối thủ chính của Google trên thị trường di động chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thương vụ thâu tóm bất ngờ này của Google.

 
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn