quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Vũ Dương - Hỗ trợ Google
Vũ Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 3113   lần

Hầu hết người đi xe đạp điện đều quên mũ bảo hiểm

- (14:52:01 | Thứ tư, 13/03/2013)
Trong hai ngày ra quân, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội xử lý gần 200 trường hợp điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, tạm giữ hàng chục xe. Trên các tuyến phố vẫn có không ít người điều khiển xe đạp điện “quên” mũ bảo hiểm.
Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong hai ngày ra quân, lực lượng công an đã xử lý gần 200 trường hợp đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, lực lượng cảnh sát tạm giữ 21 phương tiện, phạt cảnh cáo gần 60 trường hợp, phạt tiền hơn 130 trường hợp. Hầu hết đối tượng bị xử lý là học sinh, sinh viên. Những trường hợp bị tạm giữ xe 10 ngày, phụ huynh đến giải quyết đều dưới 16 tuổi.
Người đi xe đạp điện thường quên mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Người đi xe đạp điện thường "quên" mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Mặc dù lực lượng CSGT ra quân xử lý nghiêm nhưng theo quan sát của phóng viên, gần 100% người điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Điều đáng nói, phần lớn trong số này là học sinh, sinh viên và người già.

Chiều 12/3, tại ngã tư Xuân Thủy - Phạm Hùng, nhiều người vẫn đầu trần điều khiểm xe đạp điện. Trên chiếc xe đạp điện ngắn cũn, nhiều “áo trắng” còn kẹp ba phóng vù vù trên đường. Thậm chí một số em học sinh còn tận dụng động cơ của xe đạp điện kéo xe đạp thường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

“Nói là xe đạp điện nhưng tôi thấy nhiều người điều khiển còn phóng nhanh hơn xe máy. Nhiều trường hợp tôi thấy học sinh còn kẹp ba vừa đi vừa đáng võng trên đường rất nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn giao thông theo tôi quy định và xử lý nghiêm với người đi xe đạp điện là cần thiết”, chị Bình nhà ở Cầu Giấy cho biết.

Chỉ đứng khoảng 1 tiếng ở một chốt giao thông trên trục đường Nguyễn Trãi, lực lượng CSGT đã xử lý hàng chục trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi lái xe đạp điện. Những trường hợp vi phạm cũng được CSGT chia theo độ tuổi để căn cứ mức xử lý khác nhau.

Đại diện phòng CSGT Hà Nội cho biết, sau hai ngày ra quân, các đơn vị phòng ban sẽ ngồi lại với nhau để tổng kết tình hình, từ đó sẽ đưa ra các hướng xử lý tiếp theo đối với người đi xe đạp điện nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Trước đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã ra quân tập trung xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn đối với những trường hợp điều khiển xe đạp, xe máy đi hàng ba trở lên; Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp điện, chở người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.

Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định rõ, phạt tiền từ 100 - 200 nghìn đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn