quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
  • Lượt xem 2723   lần

Bộ giao diện đơn giản nhưng tuyệt đẹp dành cho Windows 7

- (16:07:52 | Thứ ba, 19/06/2012)
Bạn là một người yêu thích sự đơn giản, nhưng lại muốn mang đến một điều gì đó mới mẻ cho Windows 7 vốn đã trở nên quá quen thuộc sau một thời gian dài sử dụng? Bộ giao diện Elune tuyệt đẹp dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng
Có không ít bộ giao diện đẹp mắt khác nhau giúp lột xác hoàn toàn Windows 7, tuy nhiên phần lớn chúng thường quá “màu mè”, tập trung vào nhiều chi tiết và màu sắc không cần thiết… điều này phần nào đáp ứng được nhiều người, nhưng với những người yêu thích sự đơn giản chưa chắc đã cảm thấy hài lòng.

Elune Skin Pack là bộ giao diện tuyệt đẹp dành cho Windows 7, với phong cách phối màu đơn giản nhưng sáng sủa, chắc chắn sẽ khiến cho những ai khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây (phiên bản dành cho Windows 32-bit) và tại đây (phiên bản 64-bit)

Sau khi download, tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường, sau đó khởi động lại hệ thống để bộ giao diện bắt đầu có tác dụng.

Lưu ý: trong quá trình cài đặt, bạn nên tắt mọi chương trình khác đang chạy để tránh bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bạn đã cài đặt sẵn một bộ giao diện nào đó trên Windows 7, chẳng hạn bộ giao diện phong cách Google Chrome mà Dân trí đã từng giới thiệu, bạn cần phải gỡ bỏ bộ giao diện sẵn có này trước khi cài đặt giao diện mới.

Ngay trong quá trình khởi động, bạn sẽ phần nào cảm nhận được sự khác biệt do bộ giao diện mới tạo ra, màn hình chào mừng và màn hình đăng nhập sẽ được thay đổi với phong cách và màu sắc mới nhẹ nhàng và đẹp mắt hơn.

Màn hình đăng nhập trên bộ giao diện mới
Màn hình đăng nhập trên bộ giao diện mới
 

Ngay khi truy cập vào desktop của Windows, bạn sẽ thấy hệ điều hành của mình lột xác hoàn toàn, với phông màu trong sáng và nhẹ nhàng. Biểu tượng chuột, thanh công cụ hay các cửa sổ đều được làm trong suốt đến mức tối đa và có thể thấy được hình ảnh và nội dung hiển thị ở phía sau.

Ngoài việc tạo phông màu chủ đạo trong suốt và sáng sửa thì bộ giao diện này cũng thay đổi toàn bộ biểu tượng trên Windows 7, cả những biểu tượng quen thuộc như thùng rác, My Computer, biểu tượng thư mục hay các phân vùng ổ đĩa… khiến cho Windows 7 được lột xác hoàn toàn và mang phong cách mới lạ, độc đáo.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bộ giao diện mới này mang phong cách của Apple, khi mà biểu tượng của Internet Explorer đã được đổi thành biểu tượng của Safari, trình duyệt web mặc định trên Mac OS của Apple.

Màn hình đăng nhập trên bộ giao diện mới

 
Trong lần đầu tiên khởi động, một hộp thoại chức năng để điều chỉnh tùy chọn của bộ giao diện này sẽ được hiện ra ngay giữa màn hình. Bạn nhấn nút “Close” để đóng hộp thoại này.

Màn hình đăng nhập trên bộ giao diện mới
Màn hình đăng nhập trên bộ giao diện mới

 
Trong thời gian đầu mới sử dụng, biểu tượng con trỏ chuột trong suốt có thể khiến bạn phần nào cảm thấy khó khăn khi sử dụng, tuy nhiên sau một thời gian, đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt để giúp bộ giao diện trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Điểm nhấn thứ 2 của bộ giao diện đó chính là thanh công cụ Rocket Dock hiển thị ở  cạnh trên của màn hình desktop. Với thanh công cụ này, bạn có thể kéo và thả biểu tượng của các phần mềm hay các thư mục thường xuyên truy cập để có thể dễ dàng kích hoạt và mở chúng trực tiếp từ desktop. Vừa tiện lợi nhưng cũng vừa là một công cụ để Windows đẹp mắt hơn.

Gỡ bỏ và quay trở lại giao diện cũ

 
Gỡ bỏ và quay trở lại giao diện cũ

Trong trường hợp bạn không còn ứng ý với bộ giao diện này và muốn quay trở lại giao diện mặc định của Windows 7, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Truy cập vào chức năng gỡ bỏ phần mềm mặc định của Windows 7, tìm và gỡ bỏ phần mềm có tên ‘Elune Skin Pack’.

- Từ hộp thoại hiện ra trong quá trình gỡ bỏ phần mềm, bạn đánh dấu đồng thời vào cả 3 ô tùy chọn rồi nhấn nút Uninstall để bắt đầu quá trình gỡ bỏ bộ giao diện. Nhấn Yes ở những hộp thoại hiện ra sau đó (nếu có).

Gỡ bỏ và quay trở lại giao diện cũ

 
- Sau khi quá trình gỡ bỏ bộ giao diện kết thúc, khởi động lại hệ thống. Lúc này, Windows 7 sẽ được khôi phục lại bộ giao diện quen thuộc ban đầu.

Lưu ý: trong quá trình gỡ bỏ bộ giao diện, bạn nên thoát khỏi mọi phần mềm đang chạy để không bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp sau khi gỡ bỏ bộ giao diện nhưng Windows 7 không khôi phục lại được giao diện mặc định ban đầu, bạn hãy cài đặt lại bộ giao diện trên và tiến hành lại quá trình gỡ bỏ để khôi phục giao diện.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn