quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2428   lần

Internet toàn cầu thoát hiểm sau ngày 9/7

- (09:05:46 | Thứ ba, 10/07/2012)
Mối đe dọa của virus DNS Changer ảnh hưởng tới kết nối Internet của nhiều máy tính trên toàn cầu đã trôi qua, nhưng các chuyên gia bảo mật cảnh báo vẫn còn nhiều loại virus độc hại tồn tại.

Internet toàn cầu  không bị “đánh sập” trong ngày hôm qua, và FBI đã đóng cửa hệ thống máy chủ tạm thời mà tổ chức này đã xây dựng hồi tháng 11 năm ngoái để bảo vệ khoảng 577.000 máy tính Windows. Hệ thống máy chủ tạm thời thay thế các máy chủ DNS giả mạo do virus DNS Changer tạo ra. Nhờ đó, các máy tính vẫn bị lây nhiễm DNS Changer vẫn có thể hoạt động bình thường trước khi họ phát hiện ra lỗi và tìm cách khắc phục.

Một phút sau khi hệ thống máy chủ tạm thời chính thức đóng cửa vào nửa đêm hôm nay (theo giờ Việt Nam), khoảng 277.000 máy tính, trong đó có 64.000 máy tính tại Mỹ vẫn còn bị nhiễm virus DNS Changer mất kết nối Internet đúng như cảnh báo của FBI. Một tỷ lệ rất thấp so với hàng tỷ máy tính và thiết bị di động kết nối Internet trên toàn cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã nhanh chóng cảnh báo các nạn nhân và giúp khách hàng duy trì kết nối mạng, theo Dan Brown, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại công ty an ninh Bit9.
Người dùng đang kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm mã độc hại DNS Changer.
Người dùng đang kiểm tra xem máy tính có bị nhiễm mã độc hại DNS Changer.

Trong đợt tấn công mạng lần này, DNS Changer tỏ ra không nguy hiểm bằng năm ngoái khi loại virus này lần đầu tiên xuất hiện. Nguyên nhân là bởi hầu hết các phần mềm diệt virus đã tích hợp công nghệ lọc và diệt loại virus này, Johannes Ullrich, chuyên gia an ninh của Viện bảo mật SANS, cho biết.

Trong khi đó, trên các website của Google, Facebook và Comcast cũng đã đưa ra những khuyến cáo để cảnh báo cho người dùng biết liệu máy tính của họ có bị nhiễm DNS Changer hay không và hướng dẫn cách xử lý loại virus này.

Các nhà chức trách và các chuyên gia bảo mật cho rằng mặc dù “cơn ác mộng” của DNS Changer không xảy ra nhưng đây cũng là bài học khiến người dùng trên toàn thế giới phải nâng cao nhận thức về vấn đề bảo mật bởi vẫn còn rất nhiều loại virus độc hại tồn tại.

“DNS Changer là mã độc hại xuất hiện từ năm ngoái, và có khoảng 0,01% người dùng Internet bị lây nhiễm loại virus này. Tuy nhiên, nhiều loại virus độc hại hơn nhiều đã lây nhiễm trên gấp 100 lần so với số lượng máy tính mà loại virus DNS Changer đã “tấn công”, Ullrich cảnh báo.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn