quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2845   lần

Khoác áo phong cách Google Chrome đẹp mắt cho Windows 7

- (16:46:20 | Thứ năm, 24/05/2012)
Nếu bạn yêu thích trình duyệt web Chrome thì tại sao bạn không giúp Windows 7 bạn đang dùng khoác áo phong cách của Chrome? Tấm áo này vừa giúp Windows 7 trở nên đẹp mắt, vừa trang bị thêm những tính năng mới hữu ích hơn
Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện Windows 7 quen thuộc?

Chromium Skin Pack là bộ giao diện dành cho Windows 7, lấy chủ đề từ trình duyệt web Chrome của Google, không chỉ giúp lột xác hoàn toàn Windows 7 bạn đang sử dụng mà còn mang đến thêm những tính năng mới hữu ích.

Download bộ giao diện miễn phí tại đây (dành cho Windows 7 32-bit) hoặc tại đây (dành cho Windows 7 64-bit)

Sau khi download, tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường. Trong quá trình cài đặt, bạn nên tắt toàn bộ các phần mềm đang chạy để không bị ảnh hưởng.

Sau khi kết thúc cài đặt, khởi động lại máy tính để giao diện mới bắt đầu có hiệu lực.

Ngay sau khi khởi động lại, từ giao diện khởi động ban đầu, bạn đã có thể dễ dàng nhận ra sự “lột xác” về giao diện, với màn hình khởi động mới, đầy màu sắc và đẹp mắt hơn.

Giao diện khởi động mới lạ và đẹp mắt hơn
 

Đồng thời, trong lần đầu tiên sử dụng và thay đổi giao diện, một hộp thoại hiện ra ngay giữa màn hình desktop. Bạn nhấn vào tùy chọn “Minimize to Try” (biểu tượng có khoanh đỏ) để thu nhỏ hộp thoại này xuống khay hệ thống.


 
Chắc hẳn sau khi cài đặt bộ giao diện mới, bạn sẽ nhận thấy sự đổi mới hoàn toàn trên Windows 7, mặc dù vẫn giữ được phong cách quen thuộc, tuy nhiên màu sắc, các biểu tượng và thậm chí cả những âm thanh mặc định trên hệ điều hành này cũng đã được thay đổi hoàn toàn, mang đến một cảm giác mới lạ và thú vị hơn.


 
Đặc biệt, đi kèm theo bộ giao diện này là thành công cụ Rocket Dock khá đẹp mắt, nằm ở ngay phía trên màn hình desktop. Thanh công cụ này cho phép tạo danh sách shortcut để bạn truy cập những phần mềm, các thư mục thường xuyên sử dụng được dễ dàng hơn.

Bạn có thể thêm 1 shortcut (của file, phần mềm hoặc của thư mục) lên thanh công cụ này bằng cách kéo và thả biểu tượng vào bên trong thanh công cụ. Trong trường hợp múa xóa một đối tượng, chỉ việc kéo biểu tượng ra khỏi phạm vi của thanh công cụ.


 
Không dừng lại ở đó, bộ giao diện này còn mang đến tính năng cho phép người dùng “nhân bản” màn hình desktop, để mở rộng hơn không gian làm việc trên Windows, tương tự như chức năng của phần mềm Dexpot Dân trí đã từng giới thiệu tại đây.

Chức năng này cho phép tạo ra đồng thời 4 màn hình desktop giống hệt nhau, từ đó bạn có thể chạy đồng thời những nhóm phần mềm riêng biệt trên mỗi màn hình desktop mà không làm ảnh hưởng lẫn nhau. Điều này giúp bạn tạo được không gian làm việc ngăn nắp hơn, với thanh taskbar không bị lộn xộn, trong trường hợp bạn có thói quen mở đồng thời nhiều phần mềm.

Để chuyển đổi qua lại giữa các màn hình desktop, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + dấu mũi tên trái/phải” trên bàn phím, điều này cho phép di chuyển và chọn màn hình desktop mới để sử dụng.

Đặc biệt, hiệu ứng chuyển đổi qua lại giữa các desktop cũng rất ấn tượng và đẹp mắt.


 
Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm và trở về giao diện cũ

Để quay trở về giao diện cũ, bạn tiến hành gỡ bỏ bộ giao diện tương tự như một phần mềm bình thường (phần mềm có tên gọi ‘Chromium Skin Pack’ từ danh sách phần mềm).

Từ hộp thoại hiện ra tại quá trình gỡ bỏ, bạn đánh dấu vào cả 3 tùy chọn, sau đó nhấn nút Uninstall để quá trình gỡ bỏ giao diện và khôi phục giao diện cũ được diễn ra.


 
Lưu ý: trong quá trình gỡ bỏ giao diện, bạn nên tắt tất cả các chương trình khác đang chạy để đảm bảo quá trình không bị gián đoạn.

Sau khi hoàn tất quá trình gỡ bỏ bộ giao diện, bạn khởi động lại máy tính để Windows 7 khôi phục lại bộ giao diện quen thuộc của mình.

Tóm lại, bộ giao diện Chrome không chỉ giúp bạn “lột xác” hoàn toàn giao diện Windows quen thuộc, mà bên cạnh đó còn mang đến thêm nhiều tính năng hữu ích, giúp việc sử dụng Windows trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Ngoài bộ giao diện mang chủ đề về Chrome, nếu bạn yêu thích Google và các sản phẩm của hãng, cũng như là một người yêu công nghệ, bạn có thể download và cài đặt thêm bộ giao diện với chủ đề về hệ điều hành Android đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn