quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Đăng ký quảng cáo google Online
  • Lượt xem 2474   lần

Chuyện thâm cung bí sử về tỷ phú Facebook

- (09:23:35 | Thứ tư, 09/05/2012)
Mark Zuckerberg là người con thứ hai trong số 4 anh em, lớn lên tại khu Dobbs Ferry, New York trong một ngôi nhà bình dị kiêm phòng khám nha khoa của người bố.
 

Tháng trước, Tạp chí New York đã đến thăm bố mẹ Zuckerberg và trò chuyện với ông Ed Zuckerberg, bố của người sáng lập Facebook. Đã có nhiều câu chuyện “thâm cung bí sử” được Ed tiết lộ về cậu con trai nổi tiếng, giàu có, tài năng của mình.

 

Khi còn bé, Mark và các chị em gái dành rất nhiều thời gian chơi, nghịch, khám phá các máy móc và máy tính của bố. Mark đã học viết code trên chiếc máy tính cổ lỗ Atari 800 của Ed. Thậm chí có lần, Mark đã viết kịch bản và quay hẳn một đoạn phim nhại theo Star Wars cùng với chị gái Randi bằng máy quay cầm tay.

 

Mark cũng chơi rất nhiều video game và là một fan cuồng nhiệt của Sim City. Anh ta được mệnh danh là nhà vô địch Mario Kart trong gia đình.

 

“Mạng xã hội” đầu tiên mà Mark gây dựng là Zucknet, giúp cho gia đình anh ta gửi tin nhắn IM cho nhau thông qua máy tính. Và nếu như Zuckerberg không theo đuổi dự án Facebook, bố mẹ anh ta đã từng hy vọng cậu con trai của mình trở thành một luật sư. Mặc dù vậy, nói “Không” với Zuckerberg chưa bao giờ là một việc dễ dàng.

 

“Nếu như bạn phải nói “Không” với nó, bạn phải chuẩn bị cho mình những lập luận đanh thép, được hỗ trợ bởi thực tế, số liệu, kinh nghiệm, lý do, logic”, ông Ed tiết lộ với Time trong một cuộc phỏng vấn khác. “Chúng tôi từng nghĩ với tính cách đó, lẽ ra nó nên trở thành luật sư với khả năng thuyết phục bồi thẩm đoàn lên tới gần 100%”.

 

Đối với câu chuyện nuôi nấng nên cậu con trai hiện đang làm CEO của Facebook, ông Ed chia sẻ rằng, “khi bạn có những đứa con thành đạt, mọi người đều muốn bắt chước công thức của bạn. Nhưng chúng tôi không hề sở hữu bất cứ kỹ năng rèn trẻ đặc biệt nào.

 

Đôi khi, với tư cách bậc làm cha làm mẹ, chúng ta cứ gò ép chúng đi theo cuộc đời mà chúng ta muốn, nhưng đó chưa chắc là cuộc đời mà chúng thích sống. Do đó, bạn cần khuyến khích, cổ vũ chúng theo đuổi niềm đam mê riêng. Và cuối cùng, bạn cần dành thời gian cho chúng nhiều hơn bất cứ việc gì khác

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn