quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2366   lần

Cuộc đua tam mã trên thị trường di động tháng 6

- (08:53:48 | Thứ tư, 16/05/2012)
Tháng 6, là thời điểm mà các gã khổng lồ Apple, Google và Microsoft đều tổ chức các sự kiện nhà phát triển của riêng mình tại San Franciso. Đây được xem là đỉnh điểm của cuộc chạy đua trên thị trường di động. Cùng xem chân dung của thị trường trong tháng 6 tới.

Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về các sự kiện quan trọng của 3 ông lớn Apple, Microsoft, Google vẫn đang là điều bí mật. Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc chạy đua mới của các nền tảng iOS, Windows Phone và Android.

 

Hội nghị Worldwide Developer Conference (WWDC) của Apple sẽ được tổ chức từ ngày 11-15/6 tại Trung tâm Moscone ở San Francisco. WWDC được dự đoán sẽ là sự kiện ra mắt nền tảng iOS6. Giới công nghệ đang đặc biệt quan tâm liệu iOS 6 có tạo ra một cuộc cách mạng toàn diện cho hệ điều hành dành cho điện thoại iPhone, iPad hay không. Mặc dù iOS đã được bổ sung hàng trăm, hàng nghìn tín năng mới kể từ lần đầu tiên ra mắt năm 2007, nhưng trải nghiệm trên nền tảng này bắt đầu bị lỗi thời.

 
Hôi nghị WWDC 2012 sắp tới của Apple sẽ là tâm điểm chú ý trong tháng 6 tới.

Các tính năng mong chờ: iOS nên được bổ sung các tính năng mới, như: bản đồ Maps do chính Apple phát triển; các ứng dụng mặc định trên iOS phải tốt hơn và có thể thay đổi; có thể tự lựa chọn trình duyệt…

 

Apple luôn tìm mọi cách để gây bất ngờ với mỗi nền tảng mới của mình. Ngay khi ra mắt iOS mới, hãng này sẽ phát hành bản beta để các nhà phát triển sử dụng trước từ 10-12 tuần trước khi đưa bản chính thức ra công chúng. Vì thế, rất có khả năng chiếc điện thoại iPhone 5 sẽ ra mắt trong tháng 10 tới.

 

Hội nghị Windows Phone Developer Summit sẽ tổ chức từ ngày 11-28/6. Microsoft chưa một lần thừa nhận về sự tồn tại của nền tảng Windows Phone 8 mà đã xuất hiện dưới tên mã là Apollo. Dù vậy, tên gọi chính thức của hệ điều hành mới này chưa được công bố nhưng các nhà mạng cũng như các đối tác sản xuất của Microosft đã đề cập tên mã Apollo chính là Windows Phone 8.
 
 
Sự kiện Save the date của Microsoft tổ chức từ ngày 20-21/6.

Windows Phone 8 được cho là sẽ tương thích với tất cả ứng dụng và nền tảng của Microsoft, như Zune, Windows Phone 7, và Windows 8. Microsoft đã ra mắt hệ điều hành Windows 8 phiên bản máy tính để bàn và phiên bản máy tính bảng từ hồi tháng 2. Giới công nghệ dự đoán hệ điều hành Windows Phone 8 và các công cụ dành cho các nhà phát triển sẽ được Microsoft ra mắt trong vào mùa thu tới.

 

Các tính năng mong chờ: Điều quan trọng nhất mà giới công nghệ chờ đợi chính là sự tương đồng giữa Windows 8 và Windows Phone. Cần tạo ra sự thống nhất về giao diện và trải nghiệm, như vậy sẽ giúp Microsoft kéo được người sử dụng đến với điện thoại Windows Phone. Ngoài ra, Windows Phone 8 cần phải hỗ trợ VPN cho doanh nghiệp, và trình duyệt IE cải tiến, và tích hợp Skype.

 

Hội nghị Google I/O (Android 5.0 Jelly Bean) từ ngày 27-29/6. Google tổ chức sự kiện quan trọng nhất trong năm của mình muộn hơn khoảng 6 tuần so với các năm trước. Nhà phát triển nền tảng Android không đưa ra lý do trì hoãn, nhưng có thể hiểu đơn giản rằng Google muốn có thêm thời gian để phát triển phiên bản mới cho hệ điều hành của mình.
 
Điện thoại Samsung Galaxy S III là một trong số ít điện thoại sử dụng nền tảng Android 4.0

 

Android 4.0 Ice Cream Sandwich được Google ra mắt hồi tháng 11/2011, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ có rất ít điện thoại sử dụng nền tảng này. Điện thoại Android 4.0 hứa hẹn sẽ đổ bộ đồng loạt trong tháng 6 và tháng 7 tới. Vì thế, việc Android 5.0 ra mắt trong tháng 6 có vẻ như là hơi sớm để Google bắt đầu phát hành hệ điều hành mới.

 

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn