quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2190   lần

“Quân sư” phụ trách bằng sáng chế rời bỏ Apple

- (09:36:10 | Thứ tư, 13/07/2011)
Luật sư trưởng phụ trách danh mục đầu tư bằng sáng chế của Apple sẽ sớm rời khỏi hãng công nghệ Mỹ đúng vào thời điểm Apple đang khởi xướng và tham gia vào hàng loạt cuộc chiến pháp lý trên toàn thế giới.

Theo một nguồn tin thân cận với vấn đề, Richard "Chip" Lutton Junior, người quản lý danh mục đầu tư bằng sáng chế của nhà sản xuất iPhone đã chính thức nộp đơn xin nghỉ việc tại công ty.

 

Sự ra đi của Richard đúng vào thời điểm Apple đang nỗ lực gia tăng sức “nóng” trong các cuộc chiến tranh chấp bản quyền bằng sáng chế chống lại các nhà sản xuất smartphone vốn sử dụng hệ điều hành Android của Google. Vẫn chưa rõ lý do vì sao Richard nghỉ việc.

 

Tuy nhiên, BJ Watrous, một luật sư từng làm việc cho HP đã tự giới thiệu sẽ trở thành luật sư trưởng phụ trách danh mục đầu tư bằng sáng chế của Apple trên trang web LinkedIn của ông này.

 

Các cuộc chiến pháp lý đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp điện thoại di động kể từ khi gã khổng lồ tìm kiếm Internet Google bước chân vào thị trường này với hệ điều hành Android miễn phí. Google đã nhanh chóng chiếm lấy một “miếng bánh” lớn trong thị trường smartphone đầy hấp dẫn và đang phát triển với tốc độ chóng mặt này.

 

Trong năm nay, Android đã trở thành nền tảng phần mềm di động số 1 của thế giới.
 


 

Ngày càng nhiều các vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế phần mềm nổ ra và có thể xem đây là những cuộc tấn công gián tiếp nhằm chống lại Android của Google. Nhưng bên cạnh đó, Apple cũng đang kiện Samsung, tố cáo hãng này sao chép thiết kế của mình.

 

Hồi tháng trước, Apple đã gia nhập một liên minh bao gồm Microsoft, RIM và ba công ty công nghệ khác để “hất cẳng” Google khỏi một thỏa thuận trị giá 4,5 tỷ USD nhằm đạt được danh mục đầu tư quyền sở hữu khoảng 600 bằng sáng chế công nghệ từ hãng viễn thông Nortel Networks.

 

Tuần trước, Apple tiếp tục đệ trình đơn khiếu nại lần thứ hai lên Ủy ban thương mại Quốc tế (ITC), tố cao HTC vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình.

 

“Tôi tin rằng ban lãnh đạo của Apple muốn nhìn thấy kết quả ngay, đặc biệt khi nhìn sang hệ điều hành Android của Google”, Florian Mueller, một blogger kiêm chuyên gia phân tích về vấn đề sở hữu trí tuệ nói.

 

“Lá đơn khiếu nại thứ hai chống lại HTC cho thấy Apple cảm thấy các tranh chấp bản quyền của họ trong quá khứ không được giải quyết một cách hoàn hảo”.

 

Tháng trước, Apple đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý với Nokia. Hãng buộc phải đồng ý trả tiền bản quyền cho nhà sản xuất điện thoại Phần Lan vốn đang gặp nhiều khó khăn. Số tiền hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 

Tuy nhiên, Apple và Samsung vẫn có nhiều dịp để tranh cãi về vấn đề bản quyền tại tòa án khắp nới trên thế giới mặc dù trên thực tế Samsung là một nhà cung ứng chủ chốt của Apple.

 

Richard "Chip" Lutton Junior hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về sự ra đi đột ngột của mình. Phía Apple cũng im lặng khi được hỏi về vấn đề này.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn