quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2452   lần

Apple nếm “trái đắng” trong cuộc chiến bản quyền với Motorola

- (16:49:54 | Thứ hai, 07/11/2011)
Một tòa án ở Đức vừa ra phán quyết tuyên bố Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Motorola nhưng việc kinh doanh của hãng công nghệ Mỹ tại quốc gia này hiện chưa bị bất cứ ảnh hưởng nào.
Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần Apple bị xử thua bởi các tòa án châu Âu. Mới đây, một tòa án Tây Ban Nha cũng ra phán quyết bất lợi đối với Apple khi bác bỏ đơn khiếu nại đòi bồi thường của công ty này tố cáo một công ty sản xuất máy tính bảng nhỏ sao chép thiết kế của iPad.
 
 
Trang blog công nghệ FOSS Patents hôm thứ 6 vừa qua đưa tin tòa án quận Mannheim (Đức) đã tuyên bố Apple vi phạm bằng sáng chế của Motorola. Florian Mueller, cây bút của trang FOSS Patents cho hay phán quyết trên của tòa án Đức không nêu đích danh sản phẩm nào của Apple là trung tâm của vụ tranh chấp bằng chế với Motorola, tuy nhiên cả hai bằng sáng chế được đưa ra trong trường hợp này đều đã được Motorola chứng minh quyền sở hữu trong nhiều vụ kiện khác tại Mỹ. Có vẻ như toàn bộ sản phẩm của Apple đều sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

 
Đây là một "đòn đau" nhắm vào Apple trên cuộc chiến pháp lý

 
Với phán quyết trên, thời gian tới, Apple có thể phải nhận lệnh cấm bán các sản phẩm của mình ở thị trường Đức. Tuy nhiên, biên tập viên Josh Lowensohn của Cnet nhận định rằng việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến doanh số bán hàng của Apple bởi “đơn kiện chỉ nhằm vào Apple chứ không phải là các đại lý địa phương của hãng trong khu vực”.

 
Kristin Huguet, một phát ngôn viên của Apple tuyên bố các sản phẩm của hãng có thể vẫn tiếp tục được bán ở Đức. Theo người này, “đây chỉ là vấn đề thủ tục và nó không gây ảnh hưởng gì đến công việc kinh doanh và bán các sản phẩm của chúng tôi tại Đức trong thời điểm hiện tại”.

 
Nếu tòa án đưa ra phán quyết bất lợi, Apple sẽ đứng phải nguy cơ sụt giảm doanh thu vào dịp mua sắm cuối năm sắp đến

 
Trước phán quyết vừa được tòa án Đức đưa ra, phát ngôn viên của Motorola, Jennifer Erickson tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục khẳng định chính mình trong việc bảo vệ các tài sản này, tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng công nghệ của chúng tôi luôn được phổ biến rộng rãi đến người tiêu dung. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này để có thể tập trung vào việc tạo ra những sáng kiến tuyệt vời mang lại lợi ích chung của cả ngành công nghiệp”.

 
Một lệnh cấm bán các sản phẩm như iPhone, iPad, iPod tại Đức, nếu được đưa ra sẽ là một đòn đau giáng vào Apple khi mùa nghỉ lễ cuối năm đang đến gần. Phán quyết của tòa án Mannheim là một động thái mới nhất trong cuộc chiến bằng sáng chế đang diễn ra giữa một số gã khổng lồ công nghệ. Và có vẻ như các tòa án trên khắp thế giới sẽ vẫn phải bận rộn để giải quyết những tranh chấp này trong thời gian tới.

 
 
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn