quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2346   lần

Bill Gates bình thản trước chỉ trích cay nghiệt của Steve Jobs

- (08:40:45 | Thứ ba, 01/11/2011)
Trước những lời chỉ trích khá lạnh lùng và khắc nghiệt về mình trong cuốn tự truyện của Steve Jobs, nhà đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã không quá để tâm và cho biết mình đã có một sự cạnh tranh công bằng và tích cực với Jobs.
Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft được xem là một trong những đối thủ “truyền kiếp” và quan trọng nhất Steve Jobs trong suốt cuộc đời ông, tuy nhiên, Jobs lại dành cho “đối thủ lớn” này những lời nhận xét không mấy thiện cảm. 

 
Trong cuốn tiểu sử chính thức của Steve Jobs được viết bởi nhà văn Walter Isaacson vừa được phát hành vào tuần trước, Steve Jobs đã miêu tả Bill Gates là một người tương đối tẻ nhạt, không có tinh thần sáng tạo, không bao giờ phát minh ra bất cứ điều gì và là một người vô liêm sĩ chuyên gạt bỏ ý tưởng của người khác.

 
Trong bài phóng vấn mới đây với hãng tin ABC News, khi được hỏi Bill Gates phản ứng thế nào trước sự chỉ trích của nhà đồng cấp bên phía Apple, Bill Gates cho biết:

 
“Steve và tôi đã từng làm việc với nhau để tạo ra máy tính Mac. Chúng tôi đã xây dựng phần mềm cho hệ thống máy tính này. Và trong suốt quá trình 30 năm qua, anh ấy đã nói rất nhiều điều tốt đẹp về tôi và cả những điều rất cay nghiệt.”

 
Bill Gates luôn là đối thủ lớn nhất của Steve Jobs lúc sinh thời

 
“Ý tôi là anh ấy đã phải đối mặt với nhiều khó khăn tại Apple. Một thực tế rằng các sản phẩm của Apple luôn có giá rất cao khiến họ gặp ít nhiều khó khăn trên thị trường. Vì vậy, trên thực tế, Microsoft đã thành công với các sản phẩm dựa trên số lượng tiêu thụ, bao gồm cả thành công về mặt giá cả, bởi vì chúng tôi có cách để làm việc với nhiều công ty khác nhau. 

 
Với thực tế đó, tại nhiều thời điểm khác nhau, Steve cảm thấy như bị bao vây, do vậy, Steve sẽ có suy nghĩ như chúng tôi là một đám người xấu đang vây quanh anh ấy, là một người tốt. Nên phản ứng của Steve là thật dễ hiểu.

 
“Tôi rất tôn trọng Steve. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và thúc đẩy lẫn nhau ngay cả khi trở thành đối thủ cạnh tranh. Những nhận xét của Steve không hề làm tôi cảm thấy bực mình và khó chịu” - Gates kết thúc bài phỏng vấn của mình với hãng tin ABC.

 
Trong sự nghiệp “cầm quân” của mình, Steve Jobs đã từng nhờ đến sự viện trợ về tài chính từ phía Microsoft trong thời điểm Apple đang gặp khó khăn nhất để vực dậy công ty. Không biết nếu không có sự trợ giúp của Bill Gates, liệu Apple có cơ hội để trở thành công ty có giá trị hàng đầu thế giới hay không hay đã bị thâu tóm bởi một công ty khác, rất có thể là chính Microsoft.
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn