quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2491   lần

Cha rao bán con giá 20 triệu USD trên Facebook

- (07:57:01 | Thứ tư, 21/03/2012)
Một người đàn ông sống tại Ảrập-Saudi đã trở nên nổi tiếng sau khi rao bán con trai của mình trên mạng xã hội Facebook với số tiền lên đến 20 triệu USD.
Ở một đất nước mà những đứa con trai là “món quà vô giá” như Ảrập Saudi thì hành động rao bán chính đứa con trai của mình của Saud bin Nasser Al Shahry được xem như là hành động không tưởng.

Trong thông báo được đăng tải lên Facebook, Nasser Al Shahry khẳng định rằng mình chấp nhận đi đến tòa án nếu cần thiết để hoàn tất việc mua bán này, với điều kiện phải biết được người mua sẽ đưa con trai mình đến đâu để sinh sống.

Al Shahry và người con trai mà mình rao bán

Ngay sau khi thông tin về vụ rao bán con trai của Al Shahry trên Facebook được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, Nasser Al Shahry đã bị chỉ trích nặng nề vì hành động bán đi con trai của mình được xem là hành động vi phạm luật Hồi giáo.

Tuy nhiên, khi trả lời báo chí, Nasser Al Shahry cho biết hành động của mình là cách duy nhất để không phải sống trong đói nghèo” cùng người vợ và con gái .Al Shahry khẳng định mình không  có ý định bán con thực sự, mà chỉ là hành động để thu hút sự chú ý của chính quyền về tình trạng khó khăn tài chính của gia đình hiện tại.

Tất nhiên tôi không bao giờ có ý định bán con trai của mình. Tôi chỉ làm điều này để thu hút sự chú ý của chính quyền về tình trạng khó khăn hiện tại. Tôi đang bị thất nghiệp và gia đình phải cầu xin thức ăn, áo quần - Al Shahry cho biết.

Người đàn ông này cho biết hành động của mình nhằm phản đối lại quyết định của chính phủ, đóng cửa ngành kinh doanh thu nợ mà ông đang kinh doanh, khiến ông phải bị thấp nghiệp và phá sản hoàn toàn. Thậm chí, khi đến Bộ Lao động để xin trợ cấp thất nghiệp, Al Shahry đã bị từ chối vì trên 35 tuổi.

Al Shahry đã hy vọng quyết định bán đi đứa con trai của mình sẽ gây được sự chú ý với Quốc Vương Abdullah về cảnh ngộ hiện tại của gia đình ông.

Mặc dù đây được xem là một vụ buôn người, tuy nhiên Al Shahry lại không gặp các vấn đề về pháp lý, mà thay vào đó chỉ là những sự chỉ trích về tôn giáo.

Những gì người đàn ông này làm đều bị cấm trong đạo Hồi - Al Nujaimi, một học giả tôn giáo cho biết - Dù thế nào đi chăng nữa, ông ấy cũng không được bán đi con trai mình. Ông ấy muốn gây sự chú ý bằng một cách bất hợp pháp là điều không thể chấp nhận được của một người Hồi giáo.

Trước sự chỉ trích gắt gao, Al Shahry đã phải từ bỏ ý định rao bán con trai của mình.

Ả-rập Saudi là quốc gia nằm trong danh sách đen của Mỹ về nạn buôn người. Theo báo cáo của các tổ chức phi chính phủ, đây là một trung tâm tập trung của bọn buôn người, chủ yếu là buôn bán trẻ em, sau đó phân phối trên khắp  Trung Đông, buộc trẻ em phải đi xin ăn, bán hàng rong hoặc thậm chí tham gia vào quân đội của phiến quân.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn