quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2382   lần

Google bất ngờ ngừng hỗ trợ tính năng chỉ đường tại Việt Nam

- (12:29:20 | Thứ năm, 17/05/2012)
Tính năng chỉ đường, một trong những tính năng quan trọng và hữu ích trên dịch vụ bản đồ Google Maps của Google đã không còn được hỗ trợ trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là một thiệt thòi không nhỏ với người dùng tại Việt Nam


 
Google Maps là dịch vụ bản đồ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là dịch vụ có thể sử dụng trên mọi thiết bị, từ máy tính, smartphone đến máy tính bảng.

Tuy nhiên, từ 3 ngày trở lại đây, người dùng Google Maps tại Việt Nam không thể sử dụng tính năng chỉ đường (từ địa điểm A đến địa điểm B) trên dịch vụ này của Google.

Khi tiến hành tìm kiếm quãng đường đi, thay vì chỉ ra khoảng cách đường đi cũng như quãng đường ngắn nhất, cách để đi… thì giờ đây, người dùng tại Việt Nam chỉ nhận được một thông báo “Chúng tôi không thể tính toán được chỉ đường từ … đến …”

 

Thông điệp không thể tìm thấy đường đi trên dịch vụ Google Maps tại Việt Nam
 

Tình trạng này không chỉ xảy ra trên dịch vụ web của Google Maps, mà còn đối với cả những ứng dụng chạy trên các thiết bị di động, smartphone và máy tính bảng.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, thì trên trang blog về dự án Google Maps của Google, thì Giao diện lập trình ứng dụng (API) về tính năng chỉ đường trên Google Maps tại Việt Nam đã không được Google tiếp tục hỗ trợ. Điều này có thể giải thích lý do tại sao tính năng chỉ đường đã không còn hiệu lực tại lãnh thổ Việt Nam.

API của tính năng chỉ đường (Driving Directions) đã không còn được hỗ trợ tại Việt Nam
 

Hiện Google chưa công bố bất kỳ lời giải thích nào cho việc từ bỏ hỗ trợ tính năng quan trọng này trên dịch vụ của mình tại Việt Nam.

Đây là một điều thực sự đáng tiếc, và hơn ai hết, người dùng vẫn là những người chịu thiệt thòi, đặc biệt đối với những du khách lần đầu đặt chân đến Việt Nam và đã quen sử dụng Google Maps như một công cụ hỗ trợ du lịch thiết yếu.

 
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn