quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
  • Lượt xem 2540   lần

Đổi tên file hàng loạt với Total Commander

- (23:18:05 | Thứ tư, 23/03/2011)
Khi muốn đổi tên hàng loạt file trong hệ điều hành Windows, các bạn sẽ xử lý như thế nào? Thao tác lần lượt trên từng file, sử dụng công cụ hỗ trợ, chọn tất cả rồi nhấn F2... trong bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này với tiện ích Total Commander


Đối với người sử dụng Windows, có thể nói rằng không ai không biết đến công cụ quản lý hệ thống mạnh mẽ và nhiều chức năng này. Giao diện chính của chương trình như sau:


Nếu hình ảnh trên gợi nhớ về 1 trong những phần mềm “cổ đại” nào đó như Norton Commander thì bạn đã đúng, vì đó chính là điểm xuất phát của Total Commander. Đây là 1 phần mềm Shareware, thời gian dùng thử không bị giới hạn.

Lưu ý rằng trên hệ thống của bạn, màu và font hiển thị sẽ khác nhau, không phải chính xác hoàn toàn với hình mẫu dưới đây:


Tiếp theo, chọn những file cần đổi tên tại cửa sổ làm việc bên trái:Và sử dụng chức năng đổi tên hàng loạt qua menu Files > Multi-Rename Tool hoặc nhấn Ctrl + M:


Bảng điều khiển chức năng của công cụ này hiển thị, có thể bạn sẽ thấy hoa mắt vì có khá nhiều tùy chọn như sau:Được phân chia rõ ràng, các file cũ được hiển thị bên tay trái, còn kết quả sau khi đổi tên ở bên tay phải:


Đối với ví dụ trên, chúng ta sẽ thử áp dụng như sau:

- Để thay thế tất cả các dấu gạch ngang và gạch dưới bằng khoảng trống, điền -|_ vào ô Search.
- Trong ô Replace, hãy sử dụng phím Space trong đó. Chúng ta không thể nhìn thấy, nhưng khi thao tác, chương trình vẫn nhận lệnh đầy đủ.
- Đánh dấu lựa chọn tại ô RegEx – viết tắt của Regular Expressions, vì đơn giản chúng ta chỉ cần thay đổi những ký tự như – hoặc _
- Và cuối cùng là chọn First of each word uppercase trong mục Upper/lowercase

Sau khi thay đổi những tùy chọn theo ý muốn, nhấn Start để bắt đầu quá trình đổi tên. Còn rất nhiều tính năng khác nữa của Total Commander và chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu trong những bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn