quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Mạnh Dương - Hỗ trợ Google
Mạnh Dương
0983.99.6789
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0916.26.6789
Vũ Vân Anh - Hỗ trợ Google
Vũ Vân Anh
0916.26.6789
Nguyễn Tú - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tú
0916.26.6789
Mai Phương - Hỗ trợ Google
Mai Phương
0916.26.6789
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Thanh Thủy - Hỗ trợ Google
Thanh Thủy
0916.26.6789
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
  • Lượt xem 2345   lần

Laptop điều khiển bằng mắt đầu tiên trình làng tại CeBIT

- (15:17:52 | Thứ tư, 02/03/2011)
Tại triển lãm công nghệ CeBit đang diễn ra tại Hanover, Đức, hãng công ty công nghệ Tobii (Thụy Điển) đã hợp tác với hãng sản xuất máy tính Lenovo ra mắt 20 mẫu laptop thử nghiệm cho phép người dùng điều khiển bằng mắt thay cho chuột và bàn phím như hiện nay.
Mẫu laptop điều khiển bằng mắt đầu tiên trên thế giới này sử dụng hai đèn hồng ngoại và một cảm biến quang học cực kỳ tinh vi cũng như các thuật toán để xác định chính xác nơi nào trên màn hình mà người sử dụng đang nhìn. Máy tính cũng hoạt động kể cả khi người sử dụng đeo kính. Công nghệ này cho phép người dùng lướt web, chơi game và lựa chọn các ứng dụng. Họ cũng có thể thay đổi độ sáng của màn hình và chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau.
 

 

Bản thử nghiệm này được hiển thị trên một chiếc laptop của Lenovo chạy hệ điều hành Windows. Theo Sara Hyléen, giám đốc điều hành của hãng Tobii, thị trường bình dân không phải là ưu tiên hiện nay của họ. “Thị trường bình dân vẫn còn ở tương lai”, Sara Hyléen khẳng định với tờ Wall Street Journal. Cả Tobii và Lenovo không tiết lộ thông số kỹ thuật cũng như kế hoạch sản xuất hàng loạt chiếc laptop độc đáo này. Hiện Tobii đã đăng kí bản quyền cho một số mẫu sáng chế liên quan đến công nghệ trên, trong đó có việc kiểm tra trẻ mắc chứng bệnh tự kỷ.
 

Tại triển lãm CeBit, chiếc laptop điều khiển bằng máy này hoạt động rất tốt và cực kỳ chính xác. Không giống như công nghệ chơi game cảm ứng Kinect của Microsoft sử dụng một camera cảm ứng chuyển động, chương trình của Tobii hoat động bằng cách sử dụng một thanh ở dưới cùng của màn hình máy tính ghi nhận chuyển động của mắt. Hy vọng người tiêu dùng sẽ sớm được đón nhận công nghệ tiên tiến này trong tương lai gần
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn